Tại sao giáo viên cần xây dựng nhiều thời gian biểu trong ngày?

Dưới đây là năm lý do tại sao giáo viên thực sự rất cần xây dựng thêm thời gian biểu trong ngày. Và theo ngày có nghĩa là mỗi ngày đều phải làm.

  1. Một người không thể cùng lúc vừa lên kế hoạch vừa tổ chức hội thảo.

Điều này giống như vừa học thể dục vừa đi cắt tóc. Một trong hai việc có thể xảy ra, nhưng không phải cùng lúc ( trừ khi bạn có thể giữ nguyên cái đầu và có người hướng dẫn cực kỳ tài năng). Nếu có phụ huynh nào đó gọi điện trước khi bắt đầu cuộc họp với cuộc trò chuyện kéo dài, hay khi bạn nhận được cuộc gọi họp khẩn cấp hoặc ARD,  hay nếu giáo viên thay thế không thể dạy và quản lớp, khi hiệu trưởng cần bạn để chỉ cho người chủ tòa nhà rằng những con mối bay ra khỏi tường và trong lớp của bạn trong các buổi hướng dẫn.. Những trường hợp đó không hiếm khi khiến thời gian biểu của bạn bị cắt xén. ( Và tất cả cúng ta đều biết rằng “bị cắt xén” có nghĩa là phải mang công việc về nhà, có nghĩa là bạn sẽ bị bỏ lỡ bữa liên hoan với hàng xóm, nghĩa là thực sự buồn).

  1. Lập kế hoạch hiệu quả để không cần làm việc ở nhà

 Tất cả chúng ta thường xuyên phải mang công việc về nhà. Nhưng việc cố gắng lập kế hoạch hiểu quả ở nhà với các của bạn cũng không giống nhau. Một số người có thể đưa ra lập luận rằng điều đó là có thể, và tôi đồng ý điều đó có thể xảy ra nhưng chỉ trong những điều kiện sau:

  • Cả lớp của bạn đã có mặt ở nhà tại cùng thời điểm trong ngày.
  • Mọi người đều có máy tính, hiểu biết, năng lượng hàng ngày để gọi video calls trong thời gian dài.
  • Bạn biết nhìn xa trông rộng và có cả va li to để mang về nhà tất cả các tài liệu trên lớp liên quan đến chủ đề bạn đề cập đến hoặc cần để tham khảo.
  • Người thân của bạn vẫn ổn khi bạn dành thời gian tiếng rưỡi mỗi ngày im lặng trong phòng của bạn để…

Vâng, và tôi sẽ chỉ dừng lại quan điểm của tôi ở đó bởi vì điều này là điên rồ. Tôi thường xuyên nhắn tin, gửi mail, skype cho lớp của tôi khi ở nhà, nhưng đó không phải là cách lập kế hoạch chính của tôi.

  1. Sự hướng dẫn sẽ hiệu quả hơn với nhiều kế hoạch cho thời gian biểu

Nó không chỉ là lượng thời gian để có thể lập kế hoạch, mà còn là thời gian để:

Tham gia hỗ trợ các nhân viên, y tế tà nguồn tài nguyên trong khuôn viên trường

Kế hoạch động não và trí óc thay vì chỉ lên kế hoạch với thông tin hạn chế.

Nghiên cứu các chiến lược mới

Chia sẻ ý tưởng hiệu quả với các giáo viên khác.

Tôi hầu như không bị vấp ở đây. Giống như bất cứ thực hành nào, bạn càng dành nhiều thời gian cho nó, hiệu suất chất lượng của bạn sẽ càng tốt.

  1. Giáo viên mới được hỗ trợ tốt hơn.

Nếu là một giáo viên mới, tôi có thể bị dìm trong những feedback hàng hàng hoặc thậm chí hàng tuần từ giáo viên kỳ cựu như tôi bây giờ nhưng mọi người đều đã bị buộc phải có thời gian để lập kế hoạch như thế. Nhiều thời gian hơn để lập kế hoạch tức là có nhiều cơ hội cho giáo viên mới hơn để phản ánh việc dạy của họ và học hỏi cũng như có nhiều cơ hội cho hướng dẫn của họ hỗ trợ và đánh giá họ.

  1. Mọi người đều hạnh phúc hơn.

Khi còn là giáo viên ở trường, chúng tôi đã  chuyển từ giai đoạn hội thảo sang giai đoạn hai, tôi có thể nói rằng đó là một chiến thắng toàn trường. Vâng, nó làm cho các lớp học lớn hơn một chút, nhưng những lợi ích chúng ta có được từ sự chỉ dẫn, giải phóng thời gian ở nhà và xây dựng mối quan hệ giữa các đồng nghiệp, nhân viên, học sinh… vượt xa những khó khăn, bất lợi. Giáo viên càng hạnh phúc, học sinh càng vui vẻ. Tôi không biết những nghiên cứu này có giúp được gì cho bạn hay không, nhưng đó là sự thật.

 

Táo Nhân Sự – Tuyển dụng giáo viên Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment